10 điều kiêng kỵ khi chụp ảnh nên biết để tránh rước họa vào thân

10 điều kiêng kỵ khi chụp ảnh nên biết để tránh rước họa vào thân

10 điều kiêng kỵ khi chụp ảnh nên biết để tránh rước họa vào thân

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Chưa bao giờ việc chụp hình phổ biến như bây giờ. Hầu như ai cũng sở hữu một chiếc điện thoại thông minh với camera xin sò dễ dàng giúp người chụp bắt được những bức ảnh sắc nét. Tuy nhiên, không phải ở đâu hay bất cứ thời điểm nào bạn cũng nên chụp hình. Sau đây là những điều kiêng kỵ khi chụp ảnh mà bạn nên biết.

Kiêng chụp ảnh ở nơi lăng mộ, nơi hoang vắng

Chúng ta nên cẩn thận khi chụp ảnh nơi nghĩa trang hoặc những nơi hoang vắng. Nhiều gia đình khi đi tảo mộ người thân trong tiết thanh minh lại có thói quen muốn lưu giữ hình ảnh làm kỷ niệm nhưng lại không nghĩ rằng xung quanh cũng có rất nhiều mộ phần của những người khác, nên hình ảnh của những ngôi mộ khác lọt vào ống kính là việc không thể tránh khỏi, mà như vậy lại là điều không tốt lành.

Mặt khác nghĩa trang là một nơi tôn nghiêm, nên hạn chế việc chụp ảnh cũng là thể hiện sự tôn trọng của chúng ta dành cho người đã khuất. Bên cạnh đó chụp ảnh ở nơi hoang vắng kết tụ nhiều tầng khí không tốt có thể khiến những điều khó giải thích hoặc những hình ảnh bí ẩn kỳ lạ xuất hiện trong bức ảnh của chúng ta, dễ gây hoảng sợ, ám ảnh và đem lại những điều không may mắn.

Xem thêm: 8 địa điểm chụp ảnh gia đình ngoài trời đẹp tại Sài Gòn

Tránh chụp hình ở nhà cổ, di tích lịch sử, nơi có niên đại lâu đời

Những nơi như nhà cổ, di tích lịch sử hay nơi có niên đại lâu đời chắc chắn đều phải trải qua những quá trình lịch sử, chính vì vậy bản thân những nơi này cũng mang cho mình một sự u ám và âm khí. Do vậy nên hạn chế chụp ảnh ở những nơi nhà cổ hay nơi có niên đại lâu năm hoặc nơi di tích lịch sử. Ngoài ra, nếu những nơi đó là di tích lịch sử được bảo tồn có quy định không được chụp ảnh thì chúng ta nên tuân theo quy định của khu di tích nhé.

Tránh chụp hình ở nhà cổ, di tích lịch sử, nơi có niên đại lâu đời

Những nơi vắng vẻ hay di tích lịch sử là những điểm kiêng kỵ khi chụp ảnh

Kiêng chụp ảnh bầu trước đồ cổ

Vì sao không nên chụp ảnh bầu với đồ cổ? Người ta cho rằng những cổ vật thường có niên đại lâu năm nên bản thân nó cũng có trường khí cổ xưa hoặc âm khí. Do vậy khi mẹ bầu tạo dáng chụp ảnh cùng những đồ vật cổ thì âm khí không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức sống của người mẹ và không có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Theo quan niệm của người xưa thì thai phụ cũng là đối tượng dễ thấy những hiện tượng tâm linh nên tốt nhất mẹ bầu nên cân nhắc khi chụp ảnh cùng đồ cổ, tránh để thấy những sự việc không tốt lành.

Tham khảo thêm: 8 địa điểm chụp ảnh bầu ngoại cảnh lý tưởng tại TPHCM

Kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch còn được biết đến là tháng của người âm, người ta thường tránh làm hỷ sự như cưới hỏi, khai trương, xây nhà,…. trong tháng này. Từ xa xưa, người châu Á chúng ta đã quan niệm tháng 7 âm lịch thường mang lại xui xẻo, nhiều cặp đôi vì có thời gian tổ chức hôn lễ gấp gáp, buộc phải chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm lịch cũng rất băn khoăn việc này. Tuy nhiên dưới góc độ Phật giáo, tháng 7 âm lịch không phải là tháng của người âm mà là tháng Vu Lan báo hiếu, nên chúng ta có thể không cần đặt nặng vấn đề này.

Kiêng chụp ảnh cưới nhiều lần

Nhiều người cho rằng mỗi cặp vợ chồng chỉ nên chụp ảnh cưới một lần, nếu cặp đôi nào chụp ảnh cưới nhiều lần sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng rạn nứt, cuộc sống hôn dễ xảy ra xung đột, hạnh phúc đổ vỡ. Tuy chưa có chứng minh nào cho rằng việc chụp ảnh cưới nhiều lần thì không tốt nhưng có kiêng có lành, chúng ta cũng nên lưu ý việc này.

Kiêng chụp ảnh cưới nhiều lần

Quan niệm dân gian cho rằng không nên chụp ảnh cưới nhiều lần

Không nên chụp ảnh em bé vào ban đêm

Về mặt tâm linh, buổi tối hay ban đêm là thời điểm có rất nhiều linh hồn xấu ở xung quanh. Khi chụp ảnh chúng có thể vào khung hình và ám lấy, gây xui xẻo cho người trong ảnh.

Khoa học đã chứng minh điều trên không có thật nhưng nếu bạn chụp hình cho bé trong điều kiện thiếu sáng của ban đêm, ảnh hưởng của ánh chớp máy ảnh đến mắt bé cũng sẽ nặng hơn nên hãy lưu ý nhé.

Không nên chụp ảnh cùng cây cổ thụ

Theo quan niệm dân gian, trong những cây cổ thụ lâu năm thường có những “vị khách” trú ngụ. Chụp ảnh ở cây cổ thụ bạn rất có thể bị ảnh hưởng bởi những năng lượng xấu.

Tránh chụp hình với cây cổ thụ lâu năm

Tránh chụp hình với cây cổ thụ lâu năm

Kiêng chụp ảnh nơi liên quan đến an ninh quốc gia

Tất cả các quốc gia trên thế giới đều có những khu vực bảo vệ an ninh quốc gia nghiêm ngặt, vì thế những nơi này sẽ có quy định cấm quay phim, chụp ảnh rất chặt chẽ. Nếu bạn lỡ chụp ảnh ở những nơi này và bị phát hiện sẽ rất dễ dính vào những rắc rối không đáng có. Nghiêm trọng hơn bạn có thể dính vào những vấn đề liên quan đến pháp luật. Đa số các khu vực liên quan đến an ninh quốc gia sẽ có đặt biển cấm quay phim chụp ảnh. Bạn nhớ chú ý những biển báo này nhé.

Đừng chụp ảnh ở những nơi có biển cấm

Tại những nơi người ta đặt biển cấm thì chắc chắn phải có lý do gì đó. Nếu nơi đó đã có luật cấm thì tốt nhất bạn nên tuân thủ tránh phá vỡ luật. Những nơi này có thể là cảnh vật thiên nhiê,di tích lịch sử, những nơi cần bảo tồn,… Cho nên bạn cần phải tuân thủ theo.

Không nên chụp ảnh nude ở những nơi rừng thiêng nước độc

Việc chụp ảnh nude trước đây được xem như là loại hình nghệ thuật dành cho những người mẫu và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để thể hiện một chủ đề nào đó. Nhưng gần đây việc chụp ảnh nude đã trở thành ý tưởng của nhiều bạn trẻ táo bạo. Các bạn thường chọn những khu vực núi rừng, sông suối vắng vẻ vì đó là những nơi ít người qua lại sẽ không ai chú ý đến việc chụp ảnh của các bạn. Tuy nhiên, các bạn phải cân nhắc thật kỹ vì những nơi đó địa hình sẽ rất hiểm trở, gây nguy hiểm cho sự di chuyển của các bạn.

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi chụp ảnh theo quan niệm dân gian. Trong sự phát triển hiện đại ngày nay các quan niệm này cũng đã dần bị các bạn trẻ lãng quên và bỏ qua.Tuy nhiên nếu là người kỹ tính bạn cũng nên lưu ý các điều này nhé.